การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : ขมิ้นชัน

พื้นที่ :ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 101
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 101 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : กลุ่มปลูกรัก
อายุการผลิต (เดือน) : 8 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : ธ.ค.-ม.ค.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,หัว
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : แช่น้ำหมักชีวภาพให้เดินหัว 1 ชั่วโมง ผึ่งให้แห้ง
การเตรียมดิน : ไถ ยกร่อง ขุด ปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 20x60 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยขี้ไก่อัดเม็ด
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ธ.ค.-ม.ค.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : 0
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : 0
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : การจัดการวัชพืช เพราะวัชพืชขึ้นเยอะ
แหล่งที่มาของผลผลิต : กลุ่มปลูกรัก
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : ขั้นต่ำ 5 บาท ดูตลาดขึ้น 8 บาทขาย
การบรรจุหีบห่อ : กระสอบตาข่าย (สีชมพู)
การขนส่ง : รถกระบะ ใส่ได้ 4,000 กก.
แหล่งจำหน่าย : กลุ่มปลูกรัก
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................