การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : ขมิ้นชัน

พื้นที่ :ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 53
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 53 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : นำมาจากบ้านปลูกรัก
อายุการผลิต (เดือน) : 8-9 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : พ.ย.-ม.ค.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,หัว
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : คัดแยกหัวใหญ่/น้อย
การเตรียมดิน : ไถ หว่านปุ๋ยอินทรีย์ตามร่อง กลบ (ดินเป็นดินแดง)
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : ปลูกตามร่อง
ระยะปลูก (ซม.) : 60x65 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยอินทรีย์ รองก้นหลุม
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 0
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : บ้านปลูกรัก
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : 0
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................