จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 66 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 2 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ซื้อจากไทรโยค |
อายุการผลิต (เดือน) : | 1 ไร่ปลูกได้ 12 เดือน 1 ไร่ปลูกได้ 2 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า,แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | แช่น้ำยากันเชื้อรา |
การเตรียมดิน : | ไถกลบพักดิน 1 เดือน ใส่ปุ๋ยอินทรีย์ 25 กก./ไร่ |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม (ไม้ผล) |
การปลูก : | ขุดเป็นร่อง ปลูก 100 กก./ไร่ |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | 0 |
การป้องกันกำจัดโรค : | โรคใบแห้ง |
การป้องกันกำจัดแมลง : | หนอนกอ |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ช่วงหน้าแล้ง,ช่วงราคาดี |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 400-500 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดเอง |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ไถดิน พักดินไว้ |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ทำขมิ้นต้ม,ขมิ้นแห้ง |
วิธีเก็บรักษา : | ผึ่งลม เก็บไว้ในที่ร่ม |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด,แห้ง |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | สด 5-17 บาท แห้ง 55 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่กระสอบปุ๋ย |
การขนส่ง : | ขายเอง,มีพ่อค้ามารับ |
แหล่งจำหน่าย : | ตลาดราชบุรี มีแม่ค้านำไปแปรรูป |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ราคาตกต่ำ |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................