จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 123 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 1.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ในชุมชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | ขมิ้นชัน 2 เดือน (ปลูกมา 10 ปี) ไพล 24 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว,แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมดิน : | ไถกลบ 1 ครั้ง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ไม่ยกร่อง |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยชีวภาพ 4 กระสอบ กระสอบละ 20 กก./ไร่ ปุ๋ยเคมีสูตร 15-15-15 หลังปลูก 2-3 เดือน 1กระสอบ/ไร่ |
การป้องกันกำจัดโรค : | โรคเชื้อรา ทำให้ต้นเหลือง แก้ไขโดยไม่ใช้พื้นที่นั้น พักที่ไว้ |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | เดือนพ.ค.-มิ.ย. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | ขมิ้นชัน 1,500 กก. ไพล 3,000 กก. (2ปีขุด) |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดเอง |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ทิ้งไว้ รอฝน ไถกลบ (ไม่ใส่ปุ๋ย) |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | ทิ้งไว้ในแปลง ไม่ได้ขุด ถ้าจะปลูกก็ใช้ที่ปลูกนั้นไปปลูกต่อ |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | ขมิ้น 6-14 บาท ไพล 8-25 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่กระสอบปุ๋ย |
การขนส่ง : | พ่อค้ามารับเอง |
แหล่งจำหน่าย : | โรงงานแปรรูป ม.1 ต.ลิ่นถิ่น |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ราคาตกต่ำ |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................