การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นขาว พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 10
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 10 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ในหมู่บ้าน
อายุการผลิต (เดือน) : 24 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ชุบน้ำยากันเชื้อรา
การเตรียมดิน : ไถกลบ ทำร่อง ฉีดยา
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก พืชแซม (สวนส้มโอ)
การปลูก : ขุดร่อง 1 เมตร
ระยะปลูก (ซม.) : หลุม 30-50 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ใส่ปุ๋ยเคมี ยูเรีย สูตร60-0-0 ช่วงต้นอ่อน
การป้องกันกำจัดโรค : โรคเชื้อรา
การป้องกันกำจัดแมลง : ด้วง เจอคัดออก
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนส.ค.-ก.ย.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : เพิ่งเริ่มปลูก
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : จ้างคนขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : เก็บเหง้าให้แก่ ผึ่งไว้ในที่ร่ม
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 10 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่ถุง
การขนส่ง : แม่ค้ามารับเอง
แหล่งจำหน่าย : ตลาดราชบุรี,กาญจนบุรี,นครปฐม
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : ราคาตกต่ำ
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................