จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 233 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ในหมู่บ้าน |
อายุการผลิต (เดือน) : | ขมิ้นชัน (เพิ่งปลูก) ขมิ้นขาว (เพิ่งปลูก) ไพล (ปลูกมา 2 ปี) |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า,แง่ง ขมิ้นชัน 200 กก./ไร่ ขมิ้นขาว 200 กก./ไร่ ไพล 100 กก./ไร่ |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | แช่น้ำยากันเชื้อรา |
การเตรียมดิน : | ไถกลบดิน ยกร่อง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ปลูกช่วงเดือนพ.ค. |
ระยะปลูก (ซม.) : | 50x50 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยเคมีสูตร 46-0-0 1 กระสอบ/ไร่ ปุ๋ยชีวภาพ 2 กระสอบ/ไร่ |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | เดือนม.ค.,รอดูราคา |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | ไพล 2,000-3,000 กก. ขมิ้นชัน เพิ่งปลูก |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดเอง,จ้างกก.ละ 3 บาท |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ปลูกชนิดอื่นต่อ ปลูกระหว่างร่อง |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | เก็บไว้ในที่ร่ม ผึ่งไว้ ไม่ใส่กระสอบ |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | ขมิ้นชัน 2-23 บาท/กก. ขมิ้นขาว 4-30 บาท/กก. ไพล 8-25 บาท/กก. |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่กระสอบ |
การขนส่ง : | พ่อค้ามารับเอง |
แหล่งจำหน่าย : | 0 |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ราคาตกต่ำ |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................