การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : เหง้าพันธุ์ขมิ้นชันจากกลุ่มปลูกรัก

พื้นที่ :ตำบลพบพระ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 20
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 20 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : กลุ่มปลูกรัก
อายุการผลิต (เดือน) : 7 เดือน (เริ่มปลูกปีแรกที่สวน)
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : ยังไม่ได้เก็บเกี่ยว
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ใช้น้ำยาอินทรีย์จากกลุ่มปลูกชุบเหง้า
การเตรียมดิน : แทงร่อง ใส่ขี้ไก่,ขี้วัว
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก 10 ไร่ (พืชแซม 10 ไร่ กล้วย,มะละกอ,ตะไคร้,พริก)
การปลูก : ระหว่างแถว 70 ซม.
ระยะปลูก (ซม.) : 15-20 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : ชอบสภาพอากาศที่มีแสงรำไร
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยอินทรีย์ ใส่ 1 เดือน (เป็นกระสอบ ยี่ห้อไบโอรอน)
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 0
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : 0
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : 0
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : วัชพืชเยอะ
แหล่งที่มาของผลผลิต : กลุ่มปลูกรัก
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : 0
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : 0
ตลาด : 0
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................