การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : ขมิ้นชัน

พื้นที่ :ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 14.601379 longittude : 98.740407

Girl in a jacket 0.25
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.25 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ซื้อจากตลาด
อายุการผลิต (เดือน) : 2 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ไม่แช่หัวพันธุ์
การเตรียมดิน : 0
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม (กล้วย)
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนมิ.ย.
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยเคมีสูตร 25-7-7 ใส่เมื่อเริ่มงอก
การป้องกันกำจัดโรค : ไม่พบโรค
การป้องกันกำจัดแมลง : ไม่พบแมลง
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนม.ค.-ก.พ.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 800 กก./0.25 ไร่
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ขายสด 100 กก. หักดิน 10 กก.
การแปรรูปเบื้องต้น : ต้ม/ตาก
วิธีเก็บรักษา : ใส่กระสอบ มัดปากถุง
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 20 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่กระสอบ
การขนส่ง : รถยนต์,คนซื้อมาขุดเอง
แหล่งจำหน่าย : พ่อค้าในจ.กาญจนบุรี
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................