การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ซื้อมาจากในเมือง
อายุการผลิต (เดือน) : ปลูกมา 5 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ไถดะ (หลังฝนตกช่วงหลังสงกรานต์)
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม (ส้มโอ)
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนพ.ค. (ต้นฤดูฝน)
ระยะปลูก (ซม.) : 30x30 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยอินทรีย์เม็ด ปุ๋ยเคมีสูตร 16-16-16,0-0-60
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนธ.ค.-ก.พ.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 500-1,000 กก.
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดเอง
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : ขายสไลด์ ตากแห้ง บดผง
วิธีเก็บรักษา : ใส่กล่อง
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : แห้ง บด ผง
ราคาขาย (บาท/กก.) : 200 บาท/กก.
การบรรจุหีบห่อ : ใส่ขวด,แคปซูล
การขนส่ง : ส่งKerry ส่งเอง
แหล่งจำหน่าย : ขายเอง
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : ขายยาก
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................