การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลแม่กระบุง อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 14.52999 longittude : 98.96996

Girl in a jacket 0.5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : เก็บไว้
อายุการผลิต (เดือน) : ปลูกมา 4 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ไถพรวนดิน
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนมิ.ย.
ระยะปลูก (ซม.) : 30x30 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ใส่ปุ๋ยปีละ 2 ครั้ง
การป้องกันกำจัดโรค : ไม่ใช้ยา
การป้องกันกำจัดแมลง : ไม่ใช้ยา
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 8 เดือนหลังปลูก
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 1,500 กก./0.5 ไร่
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดเอง
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : เพลี้ยไฟ,โรคหัวเน่า
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 6 บาท
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : พ่อค้ามารับเอง รถยนต์
แหล่งจำหน่าย : พ่อค้ามารับเอง ขุดเอง
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : ราคาตกต่ำ
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................