จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 404 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 30 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เอามาจากอ.ท่าสองยาง |
อายุการผลิต (เดือน) : | 8 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ม.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | แยกขมิ้นชันเป็นเปลือกแห้ง/เปลือกแดง |
การเตรียมดิน : | ขึ้นร่องเป็นคู่ |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ยกร่องคู่ |
ระยะปลูก (ซม.) : | 30x30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | 0 |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 2,000-3,000 กก. |
ลักษณะการขาย : | ผลผลิตจากไร่ตัวเองนำมาแปรรูป |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างทำความสะอาด ผึ่งและนำมาตากแห้ง |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ทำหั่นแห้งตากชิ้นส่งโรงงาน |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กระสอบทึบ เอาไว้ที่ร่ม (ไม่มีการพักไว้นาน) |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | วัชพืชเยอะ |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง ผง,แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 90-120 บาท (ส่วนน้อยที่จะได้ 100 บาท ส่วนมากส่งขายโรงงาน), ซอง 40 บาท,กระปุก 80 บาท (1 กรัม=10 บาท) |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงพลาสติก มัดให้แน่นใส่กระสอบ, ทำแพ็คเกจใส่ถุงซิป/กระปุก |
การขนส่ง : | จ้างรถคอกวิ่งส่ง 1 คันรถ ประมาณ 2 ตัน |
แหล่งจำหน่าย : | ให้กับโรงงาน,โรงงานทำน้ำขมิ้น,ใส่แพ็คเกจขายออนไลน์ |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ขายให้กับโรงงานราคาต่ำไม่คุ้มกับทุน |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ขยายพื้นที่เพิ่มขึ้น,ความต้องการไม่เพียงพอ |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................