การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

มะกรูด พันธุ์ : พันธุ์แป้นสยาม

พื้นที่ :ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 14.215335 longittude : 99.051698

Girl in a jacket 7
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 7 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ซื้อมาจากท่าม่วง
อายุการผลิต (เดือน) : ปลูกมา 5-6 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : ยอดพันธุ์
วิธีการขยายพันธุ์ : เสียบยอดกับพันธุ์ป่า
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : 0
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก (ปลูกมะกรูด,มะตูมแซม)
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนมิ.ย.-พ.ค. ไม่เสริมราก ขุดปลูกเลย
ระยะปลูก (ซม.) : เว้นช่วง 10 ม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยคอก
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : เพลี้ยไฟ,หนอนชอนใบ(มะกรูด),แคงเกอร์(มะกรูด)
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนพ.ย.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 50-100 กก./ต้น
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : 0
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : เพลี้ยไฟ,หนอนชอนใบ(มะกรูด),แคงเกอร์(มะกรูด)
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 10 บาท
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : พ่อค้ามารับเอง เก็บเอง
แหล่งจำหน่าย : พ่อค้ามารับเอง
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................