จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 385 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.25 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ประธานกลุ่ม |
อายุการผลิต (เดือน) : | 8 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | พ.ย.-มี.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ปลูกเลย |
การเตรียมดิน : | ขุดปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 25 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | ตามธรรมชาติ |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | ตามธรรมชาติ |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยขี้ไก่ |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | พ.ย.-ม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 60 กก./ครั้ง |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 60 กก./ครั้ง |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | 1. ขุดล้าง ส่งประธานกลุ่ม 2. ไม่ล้าง ส่งประธานกลุ่ม |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | แล้ง ฝนทิ้งช่วง ผลผลิตยุบ |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | 0 |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 8-12 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ตะกร้าไปขาย |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | ประธานกลุ่ม |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ขยายพื้นที่ในการปลูก |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................