การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

กระเจี๊ยบแดง พันธุ์ : 0

พื้นที่ :ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : จากในกลุ่มฯ
อายุการผลิต (เดือน) : 0
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : อัญชัญ ใช้เมล็ด ดดีปลี ใช้ปักชำ
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ฝนตกก็ขุดดินปลูกเลย
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก (อัญชัน)
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนพ.ค. (ต้นฤดูฝน)
ระยะปลูก (ซม.) : 60 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : สปริงเกอร์
ปริมาณการให้น้ำ : 3 วัน/ครั้ง
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : ครั้งละ 20 นาที
การใส่ปุ๋ย : 0
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ทุกวัน
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 1,000 กก. (แง่ง)
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : ตากแห้ง ขายอภัยภูเบศร
วิธีเก็บรักษา : ใส่ถุงซิปล็อค
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : หนอนกินใบในอัญชัน
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : แห้ง
ราคาขาย (บาท/กก.) : 250 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่ถุงซิปล็อค
การขนส่ง : เอาไปไว้ที่กลุ่มฯ
แหล่งจำหน่าย : อภัยภูเบศรมารับที่กลุ่มฯ
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................