จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 33 |
เมื่อวาน | 221 |
เดือนนี้ | 2,928 |
ทั้งหมด | 93,748 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 10 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เอามาจากป่า |
อายุการผลิต (เดือน) : | มะขามป้อม 5-12 ปี มะตูม 2 ปี สมอ 10 ปี |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | กิ่ง,ยอด |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ทาบกิ่ง 2 เดือน ตัดมาเลี้ยงอีก 1 เดือน, เสียบยอด ประมาณ2-3เดือน ใช้ต้นตอพื้นเมือง |
การเตรียมพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมดิน : | ไถดิน /แปร 1เดือน ใส่ปุ๋ยหมัก (มูลหมู+วัว+ไก่) 500 กก./ซอง+กากน้ำตาล) เอามารองพื้นดิน 1 กะลา/ต้น |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ปลูกช่วงเดือนพ.ค. |
ระยะปลูก (ซม.) : | 800x800 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | เมื่อแล้ง เอาน้ำใส่ถุงเจาะรูวางไว้ระหว่างต้น, เมื่ออายุยังน้อย-1ปี ช่วงม.ค.-มี.ค. ให้ 1ถุง/ต้น, เมื่อต้นโตแล้วให้น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ไม่ใส่ปุ๋ยเคมี ใส่ปุ๋ยหมักปีละ 1-2 ครั้ง ใส่ 1-2 กระสอบ/ต้น |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มี |
การป้องกันกำจัดแมลง : | เมื่อปลูกแรกๆจะมีหนอนเจาะลำต้น จัดการโดยใช้ไซริงค์ฉีดลำต้น |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | เดือนต.ค.-ธ.ค. (บางปี ม.ค.) |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 700 กก. |
ลักษณะการขาย : | แบ่งเกรด (2เกรด ใหญ่,เล็ก) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | ตรวจที่ประจวบคีรีขันธ์ ปริมาณสารสำคัญ/สารพิษตกค้าง |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้มือเก็บเกี่ยว,จ้างคนงาน (วันละ 300 บาท) |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ขายสด |
การแปรรูปเบื้องต้น : | แช่อิ่ม/อบแห้ง โดยตู้อบพลังงานแสงอาทิตย์ 2-2.5 วัน |
วิธีเก็บรักษา : | แปรรูปแช่อิ่ม |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด,แช่อิ่ม,แห้ง |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | สด 50 บาท/กก. (ปลีก), 30 บาท/กก. (ส่ง) แช่อิ่ม 200 บาท/กก. แห้ง 250 บาท/กก. |
การบรรจุหีบห่อ : | เก็บใส่ถุง |
การขนส่ง : | มีผู้มารับซื้อ,ส่งในเขตนครปฐม/กาญจนบุรี |
แหล่งจำหน่าย : | นครปฐม,กาญจนบุรี |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | การตลาด มีตลาดน้อย ปริมาณความต้องการของตลาดน้อยกว่ามะขามเปรี้ยว, ไม่มีการส่งออก, มีการขายผ่านคนกันเองในต่างประเทศ (สวิตเซอร์แลนด์) |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................