จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 210 |
เมื่อวาน | 200 |
เดือนนี้ | 2,707 |
ทั้งหมด | 93,527 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | หัวหน้ากลุ่มฯ |
อายุการผลิต (เดือน) : | ดีปลี 1 ปี/ครั้ง เปราะหอม 1 ปี/ครั้ง อัญชัญ ทุกช่วง |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ดีปลี ใช้ยอด, เปราะหอม ใช้หัว, อัญชัน ใช้เมล็ด |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ไม่มีการเตรียมพันธุ์ ลงปลูกเลย |
การเตรียมดิน : | ไถ ตากแดด 2 สัปดาห์ |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ตลอดทั้งปี |
ระยะปลูก (ซม.) : | 0 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | สปริงเกอร์ |
ปริมาณการให้น้ำ : | ช่วงปกติให้น้ำ 2-3 วัน/ครั้ง ไม่ให้น้ำช่วงฝน |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอกมูลหมู |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | หนอนดอกอัญชัน แต่มีมีปัญหา |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | 0 |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | อัญชัน 20-30 กก./เดือน ดีปลี 200 กก./ปี เปราะหอม เพิ่งปลูก |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | ที่อภัยภูเบศร |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | เก็บเกี่ยวเอง,จ้างเก็บอัญชัน 40 บาท/ชม. |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ทิ้งไว้ ตัด |
การแปรรูปเบื้องต้น : | อัญชัน ดีปลี ข่า ตากแห้ง |
วิธีเก็บรักษา : | เก็บใส่ถุงไว้ในที่ร่ม |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แห้ง |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | ราคาตากแห้ง ข่า 90 บาท/กก. อัญชัน 250 บาท/กก. ดีปลี |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงพลาสติก |
การขนส่ง : | ส่งให้ศูนย์ |
แหล่งจำหน่าย : | เก็บสต็อกไว้ก่อน หัวหน้ากลุ่มจะเป็นคนขาย |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ไม่มีราคาประกันสินค้า |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................