การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

เปราะหอม พันธุ์ : - (ดูจากลักษณะพิเศษ)

พื้นที่ :ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : หัวหน้ากลุ่มฯ
อายุการผลิต (เดือน) : ดีปลี 1 ปี/ครั้ง เปราะหอม 1 ปี/ครั้ง อัญชัญ ทุกช่วง
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : ดีปลี ใช้ยอด, เปราะหอม ใช้หัว, อัญชัน ใช้เมล็ด
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ไม่มีการเตรียมพันธุ์ ลงปลูกเลย
การเตรียมดิน : ไถ ตากแดด 2 สัปดาห์
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : ตลอดทั้งปี
ระยะปลูก (ซม.) : 0
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : สปริงเกอร์
ปริมาณการให้น้ำ : ช่วงปกติให้น้ำ 2-3 วัน/ครั้ง ไม่ให้น้ำช่วงฝน
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยคอกมูลหมู
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : หนอนดอกอัญชัน แต่มีมีปัญหา
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 0
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : อัญชัน 20-30 กก./เดือน ดีปลี 200 กก./ปี เปราะหอม เพิ่งปลูก
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : ที่อภัยภูเบศร
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : เก็บเกี่ยวเอง,จ้างเก็บอัญชัน 40 บาท/ชม.
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ทิ้งไว้ ตัด
การแปรรูปเบื้องต้น : อัญชัน ดีปลี ข่า ตากแห้ง
วิธีเก็บรักษา : เก็บใส่ถุงไว้ในที่ร่ม
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : แห้ง
ราคาขาย (บาท/กก.) : ราคาตากแห้ง ข่า 90 บาท/กก. อัญชัน 250 บาท/กก. ดีปลี
การบรรจุหีบห่อ : ใส่ถุงพลาสติก
การขนส่ง : ส่งให้ศูนย์
แหล่งจำหน่าย : เก็บสต็อกไว้ก่อน หัวหน้ากลุ่มจะเป็นคนขาย
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : ไม่มีราคาประกันสินค้า
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................