จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 139 |
เมื่อวาน | 221 |
เดือนนี้ | 2,928 |
ทั้งหมด | 93,748 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เพื่อนบ้าน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 0 |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว,แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | หัว,แง่งพันธุ์ ใส่กระสอบปุ๋ย ไม่ตากแดด ไม่รดน้ำ เก็บแค่ปีต่อปี |
การเตรียมดิน : | ไถ รอฝนแรก ถอนหญ้า ปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ขมิ้นชัน ปลูก ก.ค. ขมิ้นด้วง,ขมิ้นอ้อย ปลูก มี.ค. ไพล ปลุกเม.ย.-พ.ค. |
ระยะปลูก (ซม.) : | ขมิ้นชัน 20x20 ซม. ไพล 30x20 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | 0 |
การป้องกันกำจัดโรค : | พบเชื้อราบ้าง |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ขมิ้นชัน เก็บ 8-10 เดือน ไพล เก็บ 12 เดือนขึ้นไป |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 0 |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุดด้วยจอบ ขุดเอง |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ล้างทำความสะอาด ใช้แต่แง่ง ส่งรถผัก ประมาณ 20-30 กก. (กก.ละ 12 บาท) ไม่ล้างทำความสะอาด ซื้อ 100 กก. หักดิน 5 กก. |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | ขมิ้นชัน 8 บาท/กก. (ปี61) ขมิ้นด้วง 10 บาท/กก. (ปี61) ขมิ้นอ้อย 10 บาท/กก. (ปี61) ไพล 4 บาท/กก. (ปี60-61), 20 บาท/กก. (ปี58-59) |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | 0 |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ราคาตกต่ำ |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................