จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 440 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | หมู่บ้านทุ่งมะขามป้อม |
อายุการผลิต (เดือน) : | 8-9 เดือน เก็บผลผลิต |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | เดือน พ.ย. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว,แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | แช่น้ำหมักสมุนไพร,จุลินทรีย์สังเคราะห์แสง |
การเตรียมดิน : | ตากดิน 7 วัน,ขุดหลุมปลูก |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 25-30 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | ตามธรรมชาติ |
ปริมาณการให้น้ำ : | ตามธรรมชาติ |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | ตามธรรมชาติ |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยหมักใบไม้ |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | พ่นน้ำหมักสมุนไพร |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | พ.ย. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 2,500 กก. |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) แบ่งเกรด |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 2,200 กก. |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 300 กก. |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | คัดแยกหัวดี/หัวเสีย ไม่ได้เก็บในห้องเย็น |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ต้มแล้วตาก |
วิธีเก็บรักษา : | แพ็คใส่กระสอบในอุณหภูมิห้องปกติ |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | สถานที่ตากไม่เพียงพอ |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด,แห้ง ผง,แห้ง ชิ้น |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | สด 25 บาท, แห้ง ผง 250 บาท, แห้ง ชิ้น 130 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | สด ใส่ถุงพลาสติกแบบเจาะรู, แห้ง ผง ใส่ถุงพลาสติก, แห้ง ชื้น ใส่กระสอบ |
การขนส่ง : | รถกระบะ,ไปรษณีย์,ฯลฯ |
แหล่งจำหน่าย : | ออนไลน์,หน้าร้าน,ฯลฯ |
ตลาด : | ในประเทศ ต่างประเทศ (ยุโรป,อเมริกา) |
ปัญหาการตลาด : | ไม่มีใบรับรองในการส่งออก |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | ขยายโรงตากเพิ่มขึ้น |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................