จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 464 |
เมื่อวาน | 240 |
เดือนนี้ | 3,168 |
ทั้งหมด | 93,988 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.25 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ขยายพันธุ์จากบ้านผู้ใหญ่ |
อายุการผลิต (เดือน) : | 24 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัวพันธุ์ |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมดิน : | ทำร่องขึ้นเป็นแถว ผสมขี้วัวขี้แพะตอนขึ้นแปลง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ปลูกระหว่างแปลงยางพารา |
ระยะปลูก (ซม.) : | 0 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ชอบแสงแดดรำไร |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ย 15-15-15 (หลือจากการใส่พืชปลูก) |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | พ.ย.-ธ.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 20 กก./ครั้ง |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | กลูโคแมนแนน |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | 0 |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | มาจากบ้านผู้ใหญ่ |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 20 บาท/กก. (ขายให้พม่า) |
การบรรจุหีบห่อ : | ขุดล้างและจำหน่าย |
การขนส่ง : | ชาวพม่า |
แหล่งจำหน่าย : | ชาวพม่า (นำไปใส่อาหาร) |
ตลาด : | ต่างประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................