การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

กระเจี๊ยบแดง พันธุ์ : 0

พื้นที่ :ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : กลุ่มฯแจกให้
อายุการผลิต (เดือน) : ปลูกสมุนไพรมา 10 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : ขมิ้นชัน ใช้เหง้า,แง่ง ไพล ใช้เหง้า ฟ้าทะลายโจร ใช้เมล็ด กระเจี๊ยบแดง ใช้เมล็ด
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ไถ ตากดิน
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : ฟ้าทะลายโจร 15x10 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยคอก
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ฟ้าทะลายโจร 6 เดือน
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : เริ่มมีดอก ตัด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ล้าง สะเด็ดน้ำ ผึ่ง ตากแดด
การแปรรูปเบื้องต้น : ตากแห้ง
วิธีเก็บรักษา : ใส่ถุงพลาสติกใส 2 ชั้น ปิดปากถุงให้สนิท
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด,แห้ง
ราคาขาย (บาท/กก.) : ฟ้าทะลายโจร แห้ง 100 บาท/กก. ขมิ้นชัน แห้ง 80 บาท/กก. ไพลแห้ง 80 บาท/กก. กระเจี๊ยบแดง แห้ง 150บาท/กก. มะกรูด ผิว 80 บาท/กก.(กลุ่ม), ลูก 10 บาท/กก. (แม่ค้า)
การบรรจุหีบห่อ : ใส่ถุงพลาสติกใส 2 ชั้น ปิดปากถุงให้สนิท
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : 0
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................