จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 261 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ในชุมชน |
อายุการผลิต (เดือน) : | 12 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัว,แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ผลผลิตเก็บทำพันธุ์ |
การเตรียมพันธุ์ : | นำยาเร่งราก+ยาป้องกันเชื้อรา |
การเตรียมดิน : | ไถ ตากดิน |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก (มะขามป้อม) พืชแซม (ขมิ้นชัน) |
การปลูก : | 0 |
ระยะปลูก (ซม.) : | 0 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยชีวภาพอัดเม็ด |
การป้องกันกำจัดโรค : | โรคใบเหลือง ใช้ปูนขาว โรคเชื้อรา |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ยาฆ่าแมลง |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | เดือนมี.ค.-เม.ย. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 0 |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้คนขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | ขุดแยกเหง้ากับแง่ง ใส่กระสอบปุ๋ย เปิดปากถุงเอาน้ำราด 1 ครั้ง/สัปดาห์ |
การแปรรูปเบื้องต้น : | แช่อิ่ม |
วิธีเก็บรักษา : | ใส่กระสอบปุ๋ย เปิดปากถุงเอาน้ำราด 1 ครั้ง/สัปดาห์,มะขามป้อม ไม่ต้องแช่เย็น |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | โรคใบเหลือง ใช้ปูนขาว โรคเชื้อรา |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง (มะขามยักษ์ ซื้อพันธุ์มา เสียบยอด) |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | แช่อิ่ม |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 100 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | ใส่ถุงพลาสติก |
การขนส่ง : | พ่อค้ามารับ |
แหล่งจำหน่าย : | ขมิ้นชัน พ่อค้ามารับ, มะขามป้อม ขายในชุมชน |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ขมิ้นชัน/มะขามป้อม ราคาตกต่ำ |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................