การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : 0

พื้นที่ :ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 1
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 1 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : เก็บพันธุ์ไว้เอง
อายุการผลิต (เดือน) : 3 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : หัวพันธุ์
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : เก็บหัวแก่ไว้ทำพันธุ์
การเตรียมดิน : ไถพรวนดิน รอฝน
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนเม.ย.
ระยะปลูก (ซม.) : 0
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยหมัก
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : ใช้น้ำปุ๋ยหมักไล่แมลง, ใช้น้ำส้มควันไม้หมักหนอนตายยาก
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนเม.ย.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 4,000-5,000 กก.
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ตัดเฉพาะหัวออกมา
การแปรรูปเบื้องต้น : ขายส่ง
วิธีเก็บรักษา : เก็บหัวไว้ในที่ร่ม
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : หนอน เพลี้ย แมลงรบกวน
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 7 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่กระสอบปุ๋ย
การขนส่ง : พ่อค้ามารับ
แหล่งจำหน่าย : พ่อค้ามารับ
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : ราคาตกต่ำ
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................