การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : 0

พื้นที่ :ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : 0
อายุการผลิต (เดือน) : 4 เดือน (ปลูกมา 6-7 ปี)
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ไม่มีการเตรียมพันธุ์
การเตรียมดิน : ไม่มีการเตรียมดิน
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนเม.ย.
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยเคมีสูตร 46-0-0 เมื่ออายุ 2 เดือน (5 ไร่ : 50 กก.) ปุ๋ยเคมีสูตร 15-15-15 เมื่ออายุ 3 เดือน (5 ไร่ : 100 กก.) ปุ๋ยระเบิดหัว เมื่ออายุ 6 เดือน (5 ไร่ : 100 กก.)
การป้องกันกำจัดโรค : โรคใบเหลือง มี ตัดทิ้ง จ้างคนตัดหญ้า 3 คน 2 วัน
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ช่วงเดือน ส.ค.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 1,000 กก.
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดเอง
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ทำความสะอาด ขาย
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : ไปขายเอง รถยนต์
แหล่งจำหน่าย : ส่งขายเองที่ตลาดสี่มุมเมือง
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................