การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 7
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 7 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : พม่า
อายุการผลิต (เดือน) : 3 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : เดือน ก.พ.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ไถ ตากดิน
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.
ระยะปลูก (ซม.) : 30x30 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยเคมีสูตร 0-0-60 เพื่อเร่งหัว อัตรา 50 กก./ไร่
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนก.พ.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 3,000-4,000 กก.
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : จ้างขุด 3 บาท/กก.
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : เคาะดิน ตัดแต่ง
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 10 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่กระสอบปุ๋ย
การขนส่ง : รถยนต์ ส่งตลาด
แหล่งจำหน่าย : จ.ราชบุรี
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................