การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ขมิ้นชัน พันธุ์ : ขมิ้นชัน

พื้นที่ :ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

Latitude : 14.592059 longittude : 98.689667

Girl in a jacket 4
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 4 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ในหมู่บ้าน
อายุการผลิต (เดือน) : 0
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ไถพรวน 2-3 เดือนก่อนปลูก รอฝน
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก แซมยางพารา
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนพ.ค. ต้นฝน
ระยะปลูก (ซม.) : 30x30 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยเคมีสูตร 15-15-15,21,46-0-0, ฮอร์โมน
การป้องกันกำจัดโรค : ใช้ยาฆ่าโรค
การป้องกันกำจัดแมลง : ใช้ยาฆ่าหนอน
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนม.ค.-เม.ย.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุด จ้างขุด 3 บาท/กก.
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : เคาะดินออก
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : หัวเน่า,หนอนเจาะ
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 8.50-10.50 บาท/กก.
การบรรจุหีบห่อ : ใส่กระสอบปุ๋ย
การขนส่ง : พ่อค้ามารับเอง
แหล่งจำหน่าย : พ่อค้าไปส่งที่ราชบุรี
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................