จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 260 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 10 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ซื้อพันธุ์จากสวนลุงจุ่น ท่าม่วง,บางเบิด จ.ประจวบคีรีขันธ์,ม.เกษตร |
อายุการผลิต (เดือน) : | ปลูกมา 7 ปี |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ปีละรอบ ช่วงเดือนส.ค.-ก.ย/ต.ค. จะดีสุด |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | ยอด,กิ่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | เสียบยอด,ทาบกิ่ง,ใช้ตอป่า |
การเตรียมพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมดิน : | ขุดดิน50x50 ซม. ใส่น้ำให้ท่วมให้หมัก 20 วัน ถ้าเย็นจะใช้ได้ ถ้าร้อนไม่ได้ ปลูกเสร็จเอาดินกลบเป็นหน้าดิน |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ปลูกช่วงฤดูฝน |
ระยะปลูก (ซม.) : | เว้นระยะ 10x10 ม. เสริมราก ปลูกพร้อมกันเสริม 4 ราก/ทิศ/มุม เพื่อเวลาให้ปุ๋ยจะใช้ได้ดี |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ปีละรอบ ช่วงเดือนส.ค.-ก.ย/ต.ค. จะดีสุด |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 200-300 กก./ต้น |
ลักษณะการขาย : | ขายเหมา(คละผลผลิต) |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | พ่อค้ามาเก็บเอง/เก็บให้ |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | 0 |
การแปรรูปเบื้องต้น : | แช่อิ่ม,อบแห้ง |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด,แช่อิ่ม,อบแห้ง |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | ผลสด 10-40 บาท/กก. (ราคาตามขนาดผล A 30 บาท/กก.,B 20-25 บาท/กก.,C 10-20 บาท/กก.) แช่อิ่ม 200 บาท/กก. อบแห้ง 250 บาท/กก. ต้นพันธุ์แป้นสยาม กิ่งละ 250 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | พ่อค้ามารับ |
แหล่งจำหน่าย : | พ่อค้ามาเก็บเอง/เก็บให้ ขายต้นพันธุ์ ส่งขายkerry |
ตลาด : | ในประเทศ |
ปัญหาการตลาด : | ข้อมูลเกี่ยวกับโรงงานแปรรูป ทางยาเป็นส่วนใหญ่, ต้นพันธุ์ที่ซื้อมา 1,000-2,000 บาท/ต้น ตอนนี้ราคาตกเป็น 250 บาท/ต้น |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................