การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : 0

พื้นที่ :ตำบลดอยฮาง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 1
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 1 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง
อายุการผลิต (เดือน) : 24 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : เดือนธ.ค.-ม.ค.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ขุดหัวขยายพันธุ์
การเตรียมดิน : 0
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม. (เป็นกอ ระยะประมาณ 1 ศอก)
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ไม่มี
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนธ.ค.-ม.ค.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 2,000 กก./ไร่ (ขุดออกเป็นรอบละ 50-100 กก.)
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : รอต้นยุบ เก็บเกี่ยวหัว
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : เอารากออก ล้างหัว
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : ผลผลิตมีไม่เพียงพอต่อการขายแบบเหมา
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 10 บาท
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : ตลาดในหมู่บ้าน,ขายเหมาเป็นบางครั้ง
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : ราคาตกต่ำ
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................