การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 1
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 1 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : หมอเมืองเชียงของ-แม่วิชุดา
อายุการผลิต (เดือน) : 12 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : แง่งเล็กที่เหลือจากสกัดน้ำมัน ไม่จุ่มยาสารเคมี
การเตรียมดิน : ไม่ได้เตรียมดิน ปลูกแซมในแปลงอะโวคาโด้
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนต.ค.
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม. ทำให้กำจัดวัชพืชง่าย
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ใส่มูลวัวให้พืชหลัก
การป้องกันกำจัดโรค : ไม่มีโรค
การป้องกันกำจัดแมลง : ไม่มีแมลง
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 0
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : 0
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดเก็บเกี่ยว
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ตัดแต่งราก คัดสิ่งเจือปน
การแปรรูปเบื้องต้น : สกัดน้ำมัน
วิธีเก็บรักษา : ใส่กระสอบ
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : แรงงาน,วัชพืช
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : 0
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................