การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลม่วงคำ อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.25
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.25 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ในชุมชน
อายุการผลิต (เดือน) : 4-5 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : ก.พ.-มี.ค.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ขุดจากดินทั้งเหง้า ตัดเอาส่วนแง่งรวบรวมผึ่งไว้ทำพันธุ์ต่อ
การเตรียมดิน : ขุดหลุมปลูก ใส่ปุ๋ยคอก
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกหลังเดือนเม.ย.
ระยะปลูก (ซม.) : 30x30 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยคอก
การป้องกันกำจัดโรค : ไม่มีการป้องกันกำจัดโรค
การป้องกันกำจัดแมลง : ไม่มีการป้องกันกำจัดแมลง
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนก.พ.-มี.ค.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 50-100 กก./ไร่
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดเก็บเกี่ยว
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ตัดแต่งราก เก็บใส่ตะกร้า
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 15-20 บาท
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : กลุ่มแปรรูปสมุนไพรบ้านร่องบอน ตามออเดอร์
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................