การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.25
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.25 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ในชุมชน
อายุการผลิต (เดือน) : 24 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : เดือนม.ค.
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : หัวพันธุ์
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : เก็บหัวพันธุ์ไว้ขยายเอง
การเตรียมดิน : ขุดพรวนทำแปลง
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกช่วงต้นฤดูฝน เดือนก.ค. ขุดหลุมปลูก
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ไม่ใช้ปุ๋ย
การป้องกันกำจัดโรค : ไม่มีโรค
การป้องกันกำจัดแมลง : ไม่มีแมลง
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เดือนมกราคม
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 500 กก./ไร่
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดเก็บเกี่ยวเฉพาะที่ต้องการใช้ทำสมุนไพร
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ล้างดินออก ผึ่งในที่ร่ม
การแปรรูปเบื้องต้น : ส่งให้กลุ่มทำลูกประคบ
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 20 บาท/กก.
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : ตามท้องถิ่น หรือตามการสั่งซื้อ
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................