จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 25 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บรวบรวมได้จากภายในท้องถิ่น |
อายุการผลิต (เดือน) : | 24 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ใช้ส่วนของแง่งที่ติดกับหัวพันธุ์ โดยหักเป็นท่อนๆแล้ววางลงหลุมปลูก |
การเตรียมพันธุ์ : | หลังเก็บเหง้าจะแยกส่วนของเหง้าไปทำยา (ลูกประคบ,น้ำมันเหลือง,สมุนไพรอบตัว) |
การเตรียมดิน : | ใช้รถแทรกเตอร์ ไถดะ ไถพรวน ขึ้นแปลงกว้างประมาณ 75 ซม. |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ปลูกก่อนฤดูฝน (ประมาณเดือนพ.ค.) ปลูกเป็นหลุมลักษณะเป็นแถวเดี่ยว |
ระยะปลูก (ซม.) : | 50x50 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ใส่ปุ๋ยรองพื้น (ปุ๋ยคอก มูลไก่มูลวัว) |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มีโรค |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มีแมลง |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | 0 |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 0 |
ลักษณะการขาย : | 0 |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | 0 |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | 0 |
การแปรรูปเบื้องต้น : | เหง้าไปทำยา (ลูกประคบ,น้ำมันเหลือง,สมุนไพรอบตัว) |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | 0 |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 0 |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | 0 |
ตลาด : | 0 |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................