จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 17 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.5 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บรวบรวมได้จากภายในท้องถิ่น |
อายุการผลิต (เดือน) : | 26 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ประมาณเดือนส.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ใช้ส่วนของแง่งในการขยายพันธุ์ ก่อนการปลูกจะหักแง่งเป็นท่อนๆ |
การเตรียมพันธุ์ : | เก็บเกี่ยวหัวพันธุ์(เหง้า) นำมาพักไว้ พอถึงฤดูปลูกจะตัดเอาส่วนที่เจริญใหม่ปลูก ส่วนหัวพันธุ์เดิมจะใช้สำหรับทำยาสมุนไพร |
การเตรียมดิน : | ใช้จอบขุดขึ้นแปลง ปลูกเป็นแถวคู่/แปลง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ปลูกเป็นแถวคู่/แปลง |
ระยะปลูก (ซม.) : | 50x50 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน,ช่วงแล้งใช้น้ำประปารด |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ปุ๋ยคอก,ปุ๋ยหมัก (ไม่ใช้สารเคมีหรือปุ๋ยเคมี) |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มีโรค |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มีแมลง |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ประมาณเดือนส.ค. สามารถเริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 0 |
ลักษณะการขาย : | 0 |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | 0 |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | 0 |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | 0 |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 0 |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | 0 |
ตลาด : | 0 |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................