การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลสันสลี อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.25
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.25 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : เก็บรวบรวมได้จากภายในท้องถิ่น
อายุการผลิต (เดือน) : 24 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า,แง่ง
วิธีการขยายพันธุ์ : หลังขุดนำเหง้าไปใช้ประโยชน์แยกส่วนของแง่งพักรวมกันไว้ในร่ม
การเตรียมพันธุ์ : ขุดแบ่งแยกจากต้นหรือกอเดิม ทำกากรปลูกในจุดที่ต้องการหรือปลูกทดแทนต้นเดิม
การเตรียมดิน : ใช้จอบขุดเป็นหลุมตามที่มีช่องว่างที่จะปลูกได้ ปลูกผสมผสานกับพืชอื่นๆหลายๆชนิด
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนพ.ค. ปลูกตามช่องว่างใต้ต้นไม้หรือบริเวณใกล้เคียง มีการเก็บเกี่ยวนานๆครั้ง หากมีความต้องการใช้ประโยชน์จึงการขุดขึ้นมาใช้เป็นบางครั้งบางคราว
ระยะปลูก (ซม.) : พืชแซม
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ไม่มีการใส่ปุ๋ยบำรุงต้น,บำรุงดิน
การป้องกันกำจัดโรค : ไม่มีการกำจัดโรค
การป้องกันกำจัดแมลง : ไม่มีการกำจัดแมลง
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 0
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : 0
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : 0
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : 0
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : 0
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : 0
ตลาด : 0
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................