จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 93 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.25 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บหัวพันธุ์ในท้องถิ่น |
อายุการผลิต (เดือน) : | 18-24 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า,แง่ง |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | เก็บทั้งเหง้าและแง่ง เอาส่วนเหง้าไปใช้ประโยชน์ทำยาสมุนไพร ส่วนแง่งใช้ปลูกขยายพันธุ์ |
การเตรียมดิน : | ใช้จอบขุดเตรียมดินเป็นหลุมๆ ในบริเวณที่มีที่ว่างใช้มูลสัตว์ (มูลสุกร,มูลวัว) ใส่บำรุงดิน รองก้นหลุม |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ไม่มีระบบการปลูกตามหลักวิชาการ มีที่ว่างบริเวณไหนก็ทำการปลูก |
ระยะปลูก (ซม.) : | 0 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ใส่ปุ๋ยคอก(มูลหมู,มูลวัว) |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มีโรคพืชระบาด |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มีแมลงศัตรูพืช |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | เดือนม.ค.-มี.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 800 กก. |
ลักษณะการขาย : | 0 |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | ใช้จอบขุด |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | หลังจากขุดเหง้า,แง่งออกแล้ว แยกดินออกจากหัวหรือเหง้า ไม่ตัดราก ผึ่งรวมกันไว้ |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ล้าง หั่นเป็นแผ่นพร้อมราก ตากให้แห้ง |
วิธีเก็บรักษา : | เก็บใส่ถุงพลาสติกหลังแห้งสนิท สามารถเก็บไว้เป็นปี |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | พื้นที่ปลูกค่อนข้างจำกัด |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | 0 |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 0 |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | 0 |
ตลาด : | 0 |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................