จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 63 |
เมื่อวาน | 81 |
เดือนนี้ | 665 |
ทั้งหมด | 96,535 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 0.25 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | เก็บรวบรวมได้จากภายในท้องถิ่น |
อายุการผลิต (เดือน) : | มี 2 รุ่น รุ่นแรก 12 เดือน,รุ่นสอง 3 เดือน |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | 0 |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ใช้มีดตัดเป็นท่อนๆ ทิ้งไว้ประมาณ 2 สัปดาห์ ให้แผลแห้งปราศจากเชื้อรา |
การเตรียมพันธุ์ : | ขุดเหง้าแล้วตัดเป็นท่อนๆ ทิ้งไว้ประมาณ 2 สัปดาห์ |
การเตรียมดิน : | ไถพรวน ยกแปลง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ปลูกช่วงเดือนพ.ค. ขุดหลุมปลูกในแปลงเป็นแถวคู่ |
ระยะปลูก (ซม.) : | 50x50 ซม. |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | 0 |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน,ในช่วงแล้งใช้น้ำจากสระรดน้ำ |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | ใส่ปุ๋ยคอกเป็นบางครั้ง ไม่มีการใช้ปุ๋ยเคมี |
การป้องกันกำจัดโรค : | ไม่มีการป้องกันกำจัดโรค |
การป้องกันกำจัดแมลง : | ไม่มีการป้องกันกำจัดแมลง |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | 0 |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 0 |
ลักษณะการขาย : | 0 |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | 0 |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | 0 |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | 0 |
การแปรรูปเบื้องต้น : | 0 |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | ปลูกเอง |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | 0 |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 0 |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | 0 |
ตลาด : | 0 |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................