การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ไพล พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 1
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 1 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ม.แม่ฟ้าหลวง
อายุการผลิต (เดือน) : 24 เดือน
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : หัวพันธุ์
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ตัดเป็นชิ้น แช่น้ำยาฆ่าเชื้อ
การเตรียมดิน : มูลไก่
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : ปลูกช่วงเดือนพ.ค.
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยคอก มูลไก่
การป้องกันกำจัดโรค : ไม่มีการจัดการโรค
การป้องกันกำจัดแมลง : ไม่มีการจัดการแมลง
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : 0
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 3,000-4,000 กก./ไร่
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : 0
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ใช้รถไถขุดหัวขึ้นมาก่อน ใช้คนในการเก็บ
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ตัดแต่งราก คัดสิ่งเจือปน 10% จัดเก็บในกระสอบ
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : ใส่กระสอบ
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : 0
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : ใส่กระสอบ
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : กลุ่มแปรรูปสมุนไพร ต.ป่าตึง
ตลาด :
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................