การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

บุก พันธุ์ : บุกเนื้อทราย

พื้นที่ :ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 2
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 2 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : แหล่งพันธุ์จากแม่สอด
อายุการผลิต (เดือน) : ปลูก 5 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : หัวพันธุ์
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : ขุดปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม (กล้วย,มะพร้าว,พืชผล)
การปลูก : ขุดแซมตามแปลงกล้วย
ระยะปลูก (ซม.) : 0
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน,น้ำประปาดอย
ปริมาณการให้น้ำ : ครึ่งชั่วโมง
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 1-2 สัปดาห์/ครั้ง
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยขี้วัว
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ต.ค.-ม.ค.
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 200 กก./ครั้ง
ลักษณะการขาย : แบ่งเกรด
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : คัดหัวใหญ่
สารสำคัญ : กลูโคแมนแนน
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : ต้นทำแกงส้ม,ต้มกับน้ำพริก
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 30 บาท (ขายนานแล้ว ตอนนี้ยังไม่มีผลผลิต)
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : พ่อค้าคนกลางมารับซื้อ
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................