จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 253 |
เมื่อวาน | 480 |
เดือนนี้ | 3,648 |
ทั้งหมด | 94,468 |
Latitude : longittude :
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | บริษัทร้านค้าพันธุ์พืช |
อายุการผลิต (เดือน) : | 120 |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | เหง้า |
วิธีการขยายพันธุ์ : | ชำ Corm ให้ได้ต้น |
การเตรียมพันธุ์ : | |
การเตรียมดิน : | ใช้ดินปลูกในกระถาง ด้วยการผสมดินร่วนปนแกลบ |
ระบบการปลูกพืช : | พืชแซม |
การปลูก : | ปลูกลงกระถาง |
ระยะปลูก (ซม.) : | 20-30 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ที่ลุ่มน้ำไม่ท่วมขัง |
รูปแบบการให้น้ำ : | สปริงเกลอร์ |
ปริมาณการให้น้ำ : | |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | วันละ 1 ครั้ง |
การใส่ปุ๋ย : | ให้ปุ๋ยช่่วงต้น |
การป้องกันกำจัดโรค : | |
การป้องกันกำจัดแมลง : | |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | มีนาคม- เมษายน (3 เดือน) |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 30,000 ต้น/ไร่ |
ลักษณะการขาย : | |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | |
สารสำคัญ : | |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | |
การแปรรูปเบื้องต้น : | |
วิธีเก็บรักษา : | |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | |
การบรรจุหีบห่อ : | |
การขนส่ง : | |
แหล่งจำหน่าย : | |
ตลาด : | |
ปัญหาการตลาด : | |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................