การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

ปทุมมา พันธุ์ :

พื้นที่ :ตำบลตำบลร่องจิก อำเภออำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

Latitude : longittude :

Girl in a jacket
พื้นที่ปลูก (ไร่) : ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : บริษัทร้านค้าพันธุ์พืช
อายุการผลิต (เดือน) : 120
ออกดอก/เก็บเกี่ยว :
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : เหง้า
วิธีการขยายพันธุ์ : ชำ Corm ให้ได้ต้น
การเตรียมพันธุ์ :
การเตรียมดิน : ใช้ดินปลูกในกระถาง ด้วยการผสมดินร่วนปนแกลบ
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกลงกระถาง
ระยะปลูก (ซม.) : 20-30
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : ที่ลุ่มน้ำไม่ท่วมขัง
รูปแบบการให้น้ำ : สปริงเกลอร์
ปริมาณการให้น้ำ :
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : วันละ 1 ครั้ง
การใส่ปุ๋ย : ให้ปุ๋ยช่่วงต้น
การป้องกันกำจัดโรค :
การป้องกันกำจัดแมลง :
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : มีนาคม- เมษายน (3 เดือน)
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 30,000 ต้น/ไร่
ลักษณะการขาย :
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) :
ผลผลิตตกเกรด (กก.) :
สารสำคัญ :
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว :
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว :
การแปรรูปเบื้องต้น :
วิธีเก็บรักษา :
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต :
แหล่งที่มาของผลผลิต :
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) :
ราคาขาย (บาท/กก.) :
การบรรจุหีบห่อ :
การขนส่ง :
แหล่งจำหน่าย :
ตลาด :
ปัญหาการตลาด :
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต :
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................