การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

บุก พันธุ์ : บุกเนื้อทราย

พื้นที่ :ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 4
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 4 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : ขุดมาจากในป่า
อายุการผลิต (เดือน) : 3 ปีขุดครั้ง (กำลังปลูก)
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : ขุดหัวเล็กปลูก,เมล็ดบนต้น
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ซื้อหัวพันธุ์ขนาดเล็ก
การเตรียมดิน : ถางหญ้า ขุดดินปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม (ต้นมะพร้าว,ทุเรียน,มะละกอ)
การปลูก : 0
ระยะปลูก (ซม.) : 30 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : ชอบสภาพอากาศชื้น
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : 0
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ม.ค.-ก.พ. (โรงงานเปิดช่วง ส.ค.-ก.ย.)
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 1,000-2,000 กก./ครั้ง
ลักษณะการขาย : แบ่งเกรด (ขุดขายเฉพาะหัวใหญ่)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : หัวใหญ่
สารสำคัญ : กลูโคแมนแนน
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุด
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : เก็บจากป่าชุมชน
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 28 บาท
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : พ่อค้ามารับซื้อส่งโรงงาน
ตลาด : ไม่ทราบ
ปัญหาการตลาด : ไม่มีปัญหา
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................