จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ |
|
วันนี้ | 106 |
เมื่อวาน | 186 |
เดือนนี้ | 4,442 |
ทั้งหมด | 95,262 |
Latitude : 0 longittude : 0
พื้นที่ปลูก (ไร่) : | 10 ไร่ |
---|---|
แหล่งที่มาของพันธุ์ : | ขุด/เก็บมาจากป่า |
อายุการผลิต (เดือน) : | 3 ปี |
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : | ช่วงเดือนต.ค. |
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : | หัวเล็ก,เมล็ด เกือบครึ่งกก. จะได้ผลผลิตไวประมาณ 3 ปี พอดี |
วิธีการขยายพันธุ์ : | 0 |
การเตรียมพันธุ์ : | ซื้อจากคนเก็บต้นละ 2 ปี / 10 ไร่ ใช้งบประมาณ 50,000 บาท/ครั้ง |
การเตรียมดิน : | ไถกลบ ขึ้นร่อง |
ระบบการปลูกพืช : | พืชหลัก |
การปลูก : | ขึ้นร่องปลูกเป็นแถวประมาณ 1 ศอก |
ระยะปลูก (ซม.) : | 0 |
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : | ชอบอากาศชื้น,เย็นๆ |
รูปแบบการให้น้ำ : | น้ำฝน |
ปริมาณการให้น้ำ : | 0 |
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : | 0 |
การใส่ปุ๋ย : | 0 |
การป้องกันกำจัดโรค : | 0 |
การป้องกันกำจัดแมลง : | 0 |
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : | ต.ค.-ม.ค. |
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : | 2,000-3,000 กก./ไร่ (ยังไม่ได้ขาย) |
ลักษณะการขาย : | 0 |
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : | 0 |
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : | 0 |
สารสำคัญ : | กลูโคแมนแนน |
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ : | |
วิธีเก็บเกี่ยว : | 0 |
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : | 0 |
การแปรรูปเบื้องต้น : | ต้น เอาไปแกง |
วิธีเก็บรักษา : | 0 |
อายุการเก็บรักษา : | |
ปัญหาด้านการผลิต : | 0 |
แหล่งที่มาของผลผลิต : | เก็บจากป่าชุมชน |
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : | สด |
ราคาขาย (บาท/กก.) : | 30 บาท |
การบรรจุหีบห่อ : | 0 |
การขนส่ง : | 0 |
แหล่งจำหน่าย : | พ่อค้าคนกลางมารับซื้อ |
ตลาด : | - (เชื้อเป็นหัว กก.ละ 150 บาท เม็ด กก.ละ 500 บาท) |
ปัญหาการตลาด : | 0 |
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : | 0 |
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม : |
ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................