การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

บุก พันธุ์ : บุกเนื้อทราย

พื้นที่ :ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.5
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.5 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : เก็บพันธุ์ขยายเอง,เกษตรอำเภอประจำตำบลมาแจก
อายุการผลิต (เดือน) : 1 ปีปลูก,3 ปีเก็บ
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : หัว,เมล็ด
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : เตรียมพันธุ์เอง
การเตรียมดิน : ถางหญ้า ขุด ปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ตามแต่พื้นที่ว่างก็ปลูกได้ตลอด
ระยะปลูก (ซม.) : 2 ศอก
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : ตามธรรมชาติ
ปริมาณการให้น้ำ : ตามธรรมชาติ
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : ตามธรรมชาติ
การใส่ปุ๋ย : 0
การป้องกันกำจัดโรค : เชื้อรา
การป้องกันกำจัดแมลง : หนอนแก้ว เจอแล้วฆ่าเลย
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : เพิ่งปลูกปีแรก ยังไม่ให้ผลผลิต
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : กลูโคแมนแนน
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดหัวขึ้นมา
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ขุดมา ตัดราก ตัดต้นออก
การแปรรูปเบื้องต้น : ขายสด
วิธีเก็บรักษา : ผึ่งให้ลมผ่าน เก็บในที่แห้ง
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 10-35 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่กระสอบ
การขนส่ง : รถมารับซื้อเอง
แหล่งจำหน่าย : รถมารับซื้อไปส่งที่อ.แม่สอด
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................