การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

บุก พันธุ์ : บุกเนื้อทราย

พื้นที่ :ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 20
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 20 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : เก็บมาจากป่า,ซื้อจากฝั่งพม่า
อายุการผลิต (เดือน) : กำลังจะเก็บเกี่ยว
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : หัว,เมล็ดบนใบ
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ไม่เตรียมพันธุ์ ซื้อมาปลูกเลย
การเตรียมดิน : ถางหญ้า ขุด ปลูกเลย
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกแซมในแปลงกล้วย
ระยะปลูก (ซม.) : ไม่มีระยะที่แน่นอน พื้นที่ว่างตรงไหนปลูกตรงนั้น
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : ตามธรรมชาติ
ปริมาณการให้น้ำ : ตามธรรมชาติ
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : ตามธรรมชาติ
การใส่ปุ๋ย : ปุ๋ยอินทรีย์ ใส่ 1 กระสอบ หว่านทั้งแปลง
การป้องกันกำจัดโรค : ยังไม่พบ
การป้องกันกำจัดแมลง : หนอนแก้ว
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ยังไม่ได้เก็บผลผลิต
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : กลูโคแมนแนน
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดหัวขึ้นมา
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ขุดหัว ตัดราก ตัดต้นออก
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : ผึ่งให้ลมผ่าน
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 10-35 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่กระสอบ
การขนส่ง : มารับถึงสวน
แหล่งจำหน่าย : ผู้รับซื้อในหมู่บ้าน
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................