การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

บุก พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.25
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.25 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : จากในป่า,เก็บพันธุ์มาเรื่อยๆ
อายุการผลิต (เดือน) : 3 ปี (เพิ่งปลูกอายุ 1 ปี)
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : 0
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : ซื้อหัวบุกมาปลูก (กก.ละ 26 บาท)
การเตรียมดิน : ไม่มีการเตรียมดิน ไถหญ้า ขุดหลุมปลูก
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : ปลูกช่วงฤดูฝน
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : 0
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : ม.ค. 2564
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : - (เพิ่งปลูกใหม่)
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : กลูโคแมนแนน
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : 0
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 0
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : 0
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................