การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

บุก พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง (บุกเนื้อทราย)

พื้นที่ :ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.75
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.75 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : นำพันธุ์มาจากหัวหน้ากลุ่ม
อายุการผลิต (เดือน) : 3 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : หัวบุก(เล็ก)
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : นำพันธุ์มาจากหัวหน้ากลุ่ม
การเตรียมดิน : ไถหญ้า ขุดหลุมปลูก (ไม่มีการเตรียมดินปลูก)
ระบบการปลูกพืช : พืชหลัก
การปลูก : ปลูกช่วงฤดูฝน
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม. (ตามขนาดของหัว)
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : 0
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : มกราคม 2564
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : กลูโคแมนแนน
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : ขุดหัว
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : ไม่มีการจัดการ
การแปรรูปเบื้องต้น : ไม่มี
วิธีเก็บรักษา : ไม่มี
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : 0
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : 30 บาท
การบรรจุหีบห่อ : 0
การขนส่ง : 0
แหล่งจำหน่าย : 0
ตลาด : ในประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : ต้องมีการผ่าหัวพันธุ์ เพื่อให้ได้จำหน่ายมาก เป็นการลดต้นทุนการซื้อพันธุ์
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................