การแปรรูปวัตถุดิบพืชสมุนไพรให้ได้มาตรฐาน

สถาบันวิจัยพืชสวน - กรมวิชาการเกษตร

บุก พันธุ์ : พันธุ์พื้นเมือง

พื้นที่ :ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

Latitude : 0 longittude : 0

Girl in a jacket 0.75
พื้นที่ปลูก (ไร่) : 0.75 ไร่
แหล่งที่มาของพันธุ์ : จากกลุ่มสมาชิก
อายุการผลิต (เดือน) : 3 ปี
ออกดอก/เก็บเกี่ยว : 0
ส่วนที่ใช้ขยายพันธุ์ : ใช้ต้นที่ชำใส่ถุงแล้วนำไปปลูก
วิธีการขยายพันธุ์ : 0
การเตรียมพันธุ์ : 0
การเตรียมดิน : 0
ระบบการปลูกพืช : พืชแซม
การปลูก : ปลูกช่วงฤดูฝน
ระยะปลูก (ซม.) : 50x50 ซม.
สภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเจริญเติบโต : 0
รูปแบบการให้น้ำ : น้ำฝน
ปริมาณการให้น้ำ : 0
ระยะเวลาการให้น้ำ (นาที) : 0
การใส่ปุ๋ย : 0
การป้องกันกำจัดโรค : 0
การป้องกันกำจัดแมลง : 0
ช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิต (เดือน) : มกราคม 2564
ผลผลิตต่อไร่ (กิโลกรัม) : 0
ลักษณะการขาย : ขายเหมา(คละผลผลิต)
ผลผลิตที่ได้มาตรฐาน (กก.) : 0
ผลผลิตตกเกรด (กก.) : 0
สารสำคัญ : กลูโคแมนแนน
ส่วนของพืชที่ให้สารสำคัญ :
วิธีเก็บเกี่ยว : 0
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว : 0
การแปรรูปเบื้องต้น : 0
วิธีเก็บรักษา : 0
อายุการเก็บรักษา :
ปัญหาด้านการผลิต : ปลูกใหม่อายุต้นยังไม่ถึง 1ปี
แหล่งที่มาของผลผลิต : ปลูกเอง
รูปแบบการขาย (สมุนไพร) : สด
ราคาขาย (บาท/กก.) : ราคารับซื้อ 30 บาท
การบรรจุหีบห่อ : ใส่กระสอบ
การขนส่ง : มีมารับถึงสวน
แหล่งจำหน่าย : พ่อค้าคนกลางมารับซื้อแล้วไปส่งโรงงานที่ต่างอำเภอ
ตลาด : ในประเทศ ต่างประเทศ
ปัญหาการตลาด : 0
แนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพผลผลิต : 0
แหล่งสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม :

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่................