คลังผลงานวิจัย

กรมวิชาการเกษตร

วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตขมิ้นชันอย่างยั่งยืน

คำหลัก : พืชกลุ่มขมิ้น (Curcuma)  ขมิ้นชัน (Tumeric: Curcuma longa L.)  ทนทานโรค (tolerance)  คัดเลือกพันธุ์ (Selection)  โรคเหี่ยว/โรคหัวเน่า (Bacterial Wilt)  เชื้อแบคทีเรีย Ralstonia solanacearum  การทดสอบเทคโนโลยีการผลิต  พืชตระกูลกะหล่ำ  ผักชิงฉ่าย  ผักคราดหัวแหวน  ธาตุอาหาร  สังกะสี  Curcuminoids 

ผู้วิจัย : สุภาภรณ์ สาชาติ

ผู้ร่วมวิจัย : สุมาลี ศรีแก้ว, ชญานุช ตรีพันธุ์, ศุภลักษณ์ ทองทิพย์, นาตยา ดำอำไพ, สุนิตรา คามีศักดิ์, ลัดดาวัลย์ อินทร์สังข์, บรรเจิด พูลศิลป์, วันเพ็ญ พฤกษ์วิวัฒน์, วรรณภา อุปถัมภ์, รัตนพร ทิพปันนา และนฤพงศ์ ยิ่งวุฒิวรกุล

หน่วยงาน : สถาบันวิจัยพืชสวน  ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพังงา 


ปี: 2558

ประเภทผลงาน: --------

จำนวนผู้อ่าน: 6 ครั้ง


บทคัดย่อ (Abstract)

URL Reference :


(ดาวน์โหลด: 3 ครั้ง)

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่ 16-08-2563

แจ้งไฟล์หาย