คลังผลงานวิจัย

กรมวิชาการเกษตร

การปรับปรุงพันธุ์ การประเมิน การเปรียบเทียบและทดสอบพันธุ์ หอมหัวใหญ่ เผือก มันเทศ ถั่วฝักยาวสีม่วง และชาโยเต้

คำหลัก : การประเมินพันธุ์  การใช้ประโยชน์  เผือก  การทดสอบผลผลิต  อิทธิพลของสิ่งแวดล้อมต่อผลผลิต  ผลของอุณหภูมิสูงต่อผลผลิต  ปฏิสัมพันธ์ระหว่างพันธุกรรมกับสิ่งแวดล้อม  มันเทศ  ลักษณะประจำพันธุ์  สัณฐานวิทยา  มันเทศเนื้อสีม่วง  ทดสอบพันธุ์  แปลงเกษตรกร  เบต้าแคโรทีน  ชาโยเต้  การจัดการปุ๋ย  ธาตุอาหาร  การผสมพันธุ์  คัดเลือกสายพันธุ์  การผสมข้ามสายพันธุ์ 

ผู้วิจัย : ทวีป หลวงแก้ว

ผู้ร่วมวิจัย : วิศรุต สันม่าแอ, อภิรักษ์ วงษ์คำจันทร์, วราพงษ์ ภิระบรรณ, ดรุณี เพ็งฤกษ์, ณิชญา ฉิมนาค, วิมล แก้วสีดา, เกสร แช่มชื่น, มนัสชญา สายพนัส, วาสนา สุภาพรหม, พินิจ เขียวพุ่มพวง, อัครวงษ์ อภิรัตน์, วัชรพล บำเพ็ญอยู่, สุภาวดี สมภาค, สุดารัตน์ โชคแสน, เมรินทร์ บุญอินทร์, ธัญพร งามงอน, สิริพร มะเจี่ยว, อรทัย วงค์เมธา, กิตติชัย แซ่ย่าง, อรอนงค์ สว่างสุริยวงษ์, ทิพยาภรณ์ พุทธรักษา, อัจจิมา ณ จินดา, วีระพรรณ ตันเส้า, ศกุนี เส่มือแม่, เสกสรณ์ ย่างกุลไพโรจน์, อนุภพ เผือกผ่อง, เลิศวิริยะกุล ชัยยา, ศิริลักษณ์ อินทะวงค์, จรัญ ดิษฐไชยวงศ์, กฤษณ์ ลินวัฒนา, สัจจะ ประสงค์ทรัพย์, ลัดดาวัลย์ อินทร์สังข์ และทวีพงษ์ ณ น่าน

หน่วยงาน : ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร  สถาบันวิจัยพืชสวน  ศูนย์วิจัยเกษตรที่สูงเพชรบูรณ์  ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย  ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ  ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรร้อยเอ็ด  สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ ๑  ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่  ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเชียงใหม่ และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรน่าน 


ปี: 2564

ประเภทผลงาน: รายงานความก้าวหน้า

จำนวนผู้อ่าน: 7 ครั้ง


บทคัดย่อ (Abstract)

URL Reference :


(ดาวน์โหลด: 3 ครั้ง)

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่ 13-11-2567

แจ้งไฟล์หาย