คลังผลงานวิจัย

กรมวิชาการเกษตร

การลดการใช้สารเคมีในการผลิตและการจัดการผลผลิต พริกชี้ฟ้า กะหล่ำปลี คะน้า มันฝรั่ง มะเขือเทศ

คำหลัก : โรคแอนแทรคโนส  พริก  คอลเลตโตตริกัม  กรดซาลิไซลิก  กะหล่ำปลี  ไคโตซาน  สารชีวภัณฑ์  กะหล่ำปลี  คะน้า  พริกชี้ฟ้า  ฟองอากาศขนาดไมโครและนาโน  โซเดียมไบคาร์บอเนต  สารพิษตกค้าง  แคลเซียมโบรอน  อายุการเก็บรักษา  ความแน่นเนื้อผล  ไลโคปีน  สารต้านอนุมูลอิสระ 

ผู้วิจัย : อนุวัฒน์ รัตนชัย

ผู้ร่วมวิจัย : วิศรุต สันม่าแอ, ทวีศักดิ์ แสงอุดม, ทิวา บุบผาประเสริฐ, มนัสภร ฉิ่งวังตะกอ, อรทัย วงค์เมธา, อนุภพ เผือกผ่อง, ธารทิพย์ ภาสบุตร, เพราพิลาส ขาวสระแก้ว, ผดุงรัตน์ ธูปเมือง, ริสา รัตนชัย, รศ.ดร. วาริช ศรีละออง, ผศ.ดร.ณัฐชัย พงษ์ประเสริฐ, ผศ.ดร. สมศักดิ์ ครามโชติ, ภาณุมาศ โคตรพงศ์, งามพิศ สุดเสน่ห์, ทิวาพร ผดุง, สถิตย์พงศ์ รัตนคำ, เกรียงศักดิ์ นักผูก และอภิวัฒน์ ปัญญาวงค์

หน่วยงาน : สถาบันวิจัยพืชสวน  ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่  สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช  กองพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  กองวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเกบบเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมเชียงใหม่ 


ปี: 2564

ประเภทผลงาน: รายงานความก้าวหน้า

จำนวนผู้อ่าน: 4 ครั้ง


บทคัดย่อ (Abstract)

URL Reference :


(ดาวน์โหลด: 3 ครั้ง)

ปรับปรุงข้อมูลเมื่อวันที่ 13-11-2567

แจ้งไฟล์หาย