กรมวิชาการเกษตร
# | ปี | ชื่อเรื่อง | view |
---|---|---|---|
2630 | 2561 |
วิจัยและพัฒนาเครื่องคว้านเมล็ดออกจากเนื้อเงาะ คุรุวรรณ์ ภามาตย์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมจันทบุรี, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง |
8 |
2662 | 2560 |
การประเมินมาตรการสุขอนามัยพืชในการนำเข้าเมล็ด ฝัก และซังข้าวโพด จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และเมล็ดพันธุ์และเมล็ดข้าวโพดจากสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ณัฏฐพร อุทัยมงคล หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, สำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร และสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร |
8 |
139 | 2558 |
โครงการวิจัยการจัดการคุณภาพกล้วยไม้สกุลหวายเพื่อการส่งออก ยุพิน กสินเกษมพงษ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สำนักวิจัยพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, สถาบันวิจัยพืชสวน, สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, ศูนย๑วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, สถาบันวิจัยพืชไร่, ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร |
8 |
225 | 2558 |
ข้าวโพดหวานลูกผสมพันธุ์ชัยนาท 2 กิตติภพ วายุภาพ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรลพบุรี, ศูนย์วิจัยพืชสวนยะลา, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเลย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุพรรณบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุโขทัย, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ข้าราชการบำนาญ, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, ที่ปรึกษากรมวิชาการเกษตร, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์ |
12 |
320 | 2557 |
ศึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีการอบแห้งเนื้อมังคุดด้วยเครื่องอบแห้งลมร้อน พุทธธินันทร์ จารุวัฒน์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมจันทบุรี, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี |
6 |
986 | 2555 |
การผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากน้ำมังคุด ศุภมาศ กลิ่นขจร หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และสำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช |
9 |
1281 | 2554 |
การวิจัยและพัฒนาน้ำสลัดผลไม้เพื่อสุขภาพ ศุภมาศ กลิ่นขจร หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และสำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช |
7 |
1396 | 2554 |
โรคขั้วหวีเน่าของกล้วยหอมทองและการควบคุมโดยใช้สารปลอดภัย บุญญวดี จิระวุฒิ หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
9 |
1182 | 2554 |
ศึกษาคุณภาพแป้ง และองค์ประกอบทางเคมี ในผลผลิตของมันแกวที่อายุเก็บเกี่ยวต่างกันในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม อนุชา เหลาเคน หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรมหาสารคาม, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 4 |
9 |
1597 | 2553 |
การคัดเลือกพันธุ์พริกขี้หนูผลสดที่ตอบสนองต่อการปลูกในระบบเกษตรอินทรีย์ สิริชัย สาธุวิจารณ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเลย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี, สำนักวิจัยและพัฒนา, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาฬสินธุ์ |
7 |
1631 | 2553 |
การวิจัยและพัฒนาน้ำมังคุดเพื่อสุขภาพ ศุภมาศ กลิ่นขจร หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และสำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช |
7 |
1680 | 2553 |
การผลิตเส้นด้ายยางด้วยเครื่องต้นแบบ วิภาวี พัฒนกุล หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม และสถาบันวิจัยยาง |
8 |
1430 | 2553 |
การศึกษาอิทธิพลของรอยประสานที่มีต่อสมบัติเชิงกลของชิ้นงานยาง ที่ขึ้นรูปด้วยแม่พิมพ์อัดและแม่พิมพ์ฉีด นุชนาฏ ณ ระนอง หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร กรมวิชาการเกษตร และภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
8 |
1495 | 2553 |
การจัดการโรคเกสรดำในกล้วยไม้สกุลหวายโดยสารเคมี ทัศนาพร ทัศคร หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
8 |
1771 | 2553 |
การวิจัยและพัฒนาเครื่องลดความชื้นกล้วยไม้แบบอุโมงค์ลม พุทธินันทร์ จารุวัฒน์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตตรวิศวกรรมจันทบุรี, สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม, สถาบันวิจัยพืชสวน และสำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
7 |
1833 | 2552 |
การจัดการโรคเกสรดำในกล้วยไม้สกุลหวายโดยสารเคมี ทัศนาพร ทัศคร หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
9 |
2125 | 2551 |
เทคโนโลยีการผลิตเมล็ดแมงลักปลอดสารแอฟลาทอกซินเพื่อการส่งออกและบริโภคภายในประเทศ อมรา ชินภูติ หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และศูนย์บริการด้านพืชและปัจจัยการผลิตสุโขทัย สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 พิษณุโลก |
7 |
2126 | 2551 |
การควบคุมการเจริญของเชื้อรา Aspergillus flavus และยับยั้งการสร้างสารแอฟลาทอกซินโดยใช้พืชสมุนไพร อมรา ชินภูติ หน่วยงาน กลุ่มวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
7 |