กรมวิชาการเกษตร
# | ปี | ชื่อเรื่อง | view |
---|---|---|---|
2872 | 2564 |
พันธุ์มันสำปะหลังและการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตมันสำปะหลัง สุวลักษณ์ อะมะวัลย์ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, สำนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ,สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ศูนย์วิจัยพืชไร่ระยอง, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์, ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, ศูนย์วิจัยพืชไร่ขอนแก่น, ศูนย์วิจัยพืชไร่อุบลราชธานี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรนครราชสีมา, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเลย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุโขทัย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเพชรบูรณ์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรปราจีนบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาฬสินธุ์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรมหาสารคาม, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรมุกดาหาร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรร้อยเอ็ด, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรโนนสูง, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสกลนคร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรอำนาจเจริญ, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุรินทร์, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรยโสธร, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรบุรีรัมย์, ศูนย์วิจัยและและพัฒนาการเกษตรราชบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสงขลา, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พิษณุโลก, ศูนย์วิจัยและพัฒนาเมล็ดพันธุ์พืชลพบุรี และศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร |
13 |
2883 | 2564 |
วิจัยและพัฒนามังคุด ระยะที่ 2 (2559 - 2564) ชมภูจันที หน่วยงาน ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี, สถาบันวิจัยพืชสวน, ศูนย์วิจัยพืชสวนตรัง, ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร, สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, ศูนย์วิจัยพืชสวนยะลา, สำนักวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร และสำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, กรมวิชาการเกษตร |
6 |
2630 | 2561 |
วิจัยและพัฒนาเครื่องคว้านเมล็ดออกจากเนื้อเงาะ คุรุวรรณ์ ภามาตย์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมจันทบุรี, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง |
30 |
2662 | 2560 |
การประเมินมาตรการสุขอนามัยพืชในการนำเข้าเมล็ด ฝัก และซังข้าวโพด จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และเมล็ดพันธุ์และเมล็ดข้าวโพดจากสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ณัฏฐพร อุทัยมงคล หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, สำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร และสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร |
32 |
139 | 2558 |
โครงการวิจัยการจัดการคุณภาพกล้วยไม้สกุลหวายเพื่อการส่งออก ยุพิน กสินเกษมพงษ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, สำนักวิจัยพัฒนาการเกษตรเขตที่ 6, ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย, สถาบันวิจัยพืชสวน, สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, ศูนย๑วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, สถาบันวิจัยพืชไร่, ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร |
35 |
225 | 2558 |
ข้าวโพดหวานลูกผสมพันธุ์ชัยนาท 2 กิตติภพ วายุภาพ หน่วยงาน สถาบันวิจัยพืชไร่และพืชทดแทนพลังงาน, ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรลพบุรี, ศูนย์วิจัยพืชสวนยะลา, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเลย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุพรรณบุรี, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรสุโขทัย, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, กองวิจัยพัฒนาปัจจัยการผลิตทางการเกษตร, ข้าราชการบำนาญ, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, ที่ปรึกษากรมวิชาการเกษตร, ศูนย์วิจัยพืชไร่นครสวรรค์ |
39 |
320 | 2557 |
ศึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีการอบแห้งเนื้อมังคุดด้วยเครื่องอบแห้งลมร้อน พุทธธินันทร์ จารุวัฒน์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตรวิศวกรรมจันทบุรี, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี |
31 |
986 | 2555 |
การผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากน้ำมังคุด ศุภมาศ กลิ่นขจร หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และสำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช |
31 |
1281 | 2554 |
การวิจัยและพัฒนาน้ำสลัดผลไม้เพื่อสุขภาพ ศุภมาศ กลิ่นขจร หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และสำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช |
29 |
1396 | 2554 |
โรคขั้วหวีเน่าของกล้วยหอมทองและการควบคุมโดยใช้สารปลอดภัย บุญญวดี จิระวุฒิ หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
36 |
1182 | 2554 |
ศึกษาคุณภาพแป้ง และองค์ประกอบทางเคมี ในผลผลิตของมันแกวที่อายุเก็บเกี่ยวต่างกันในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม อนุชา เหลาเคน หน่วยงาน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรมหาสารคาม, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 4 |
28 |
1597 | 2553 |
การคัดเลือกพันธุ์พริกขี้หนูผลสดที่ตอบสนองต่อการปลูกในระบบเกษตรอินทรีย์ สิริชัย สาธุวิจารณ์ หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, ศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ, ศูนย์วิจัยพืชไร่เชียงใหม่, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรเลย, ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาญจนบุรี, สำนักวิจัยและพัฒนา, สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรกาฬสินธุ์ |
32 |
1631 | 2553 |
การวิจัยและพัฒนาน้ำมังคุดเพื่อสุขภาพ ศุภมาศ กลิ่นขจร หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และสำนักพัฒนาระบบและรับรองมาตรฐานสินค้าพืช |
30 |
1680 | 2553 |
การผลิตเส้นด้ายยางด้วยเครื่องต้นแบบ วิภาวี พัฒนกุล หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร, สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม และสถาบันวิจัยยาง |
30 |
1430 | 2553 |
การศึกษาอิทธิพลของรอยประสานที่มีต่อสมบัติเชิงกลของชิ้นงานยาง ที่ขึ้นรูปด้วยแม่พิมพ์อัดและแม่พิมพ์ฉีด นุชนาฏ ณ ระนอง หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร กรมวิชาการเกษตร และภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
32 |
1495 | 2553 |
การจัดการโรคเกสรดำในกล้วยไม้สกุลหวายโดยสารเคมี ทัศนาพร ทัศคร หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
30 |
1771 | 2553 |
การวิจัยและพัฒนาเครื่องลดความชื้นกล้วยไม้แบบอุโมงค์ลม พุทธินันทร์ จารุวัฒน์ หน่วยงาน ศูนย์วิจัยเกษตตรวิศวกรรมจันทบุรี, สถาบันวิจัยเกษตรวิศวกรรม, สถาบันวิจัยพืชสวน และสำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
25 |
1833 | 2552 |
การจัดการโรคเกสรดำในกล้วยไม้สกุลหวายโดยสารเคมี ทัศนาพร ทัศคร หน่วยงาน สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช และสำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
32 |
2125 | 2551 |
เทคโนโลยีการผลิตเมล็ดแมงลักปลอดสารแอฟลาทอกซินเพื่อการส่งออกและบริโภคภายในประเทศ อมรา ชินภูติ หน่วยงาน สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร และศูนย์บริการด้านพืชและปัจจัยการผลิตสุโขทัย สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 2 พิษณุโลก |
31 |
2126 | 2551 |
การควบคุมการเจริญของเชื้อรา Aspergillus flavus และยับยั้งการสร้างสารแอฟลาทอกซินโดยใช้พืชสมุนไพร อมรา ชินภูติ หน่วยงาน กลุ่มวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว สำนักวิจัยและพัฒนาวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวและแปรรูปผลิตผลเกษตร |
34 |